Camera giám sát hiện nay đang dần trở thành thiết bị an ninh không thể thiếu trong mỗi gia đình, cơ quan. Các sản phẩm về Camera giám sát an ninh ngày càng được cải tiến và nâng cao về công nghệ. Trong bài viết này, hãy cùng JVS tìm hiểu tổng quan về sản phẩm này.

Camera giám sát là gì?

Camera giám sát, hay camera quan sát, camera an ninh là một hệ thống một hoặc nhiều camera. Được lắp đặt tại hộ gia đình, các khu vực công cộng, cơ quan để quan sát an ninh. Xem lại các tình huống xảy ra hàng ngày hoặc khi có vấn đề về an ninh như trộm cắp, mất mát tài sản, ẩu đả. 

Các hình ảnh, video của camera giám sát sẽ được ghi lại và lưu tại thẻ nhớ, đầu ghi, cloud và có thể xem lại qua máy tính, ứng dụng điện thoại.

Xem thêm: Camera giám sát Dahua

Có các loại camera giám sát nào?

Các camera quan sát an ninh có thể được phân loại theo chức năng, đặc điểm, kiểu dáng.

  • Camera quan sát có dây (Camera Analog)

Là loại camera có nguồn điện và có dây cáp truyền dữ liệu lên tới đầu ghi hình camera. Camera có dây thường được lắp đặt cố định và khó di chuyển hoặc thay đổi. Tuy nhiên, camera có dây vẫn được ưa chuổng bởi tính ổn định cao, ít bị nhiễu sóng

  • Camera quan sát không dây (Camera Wifi)

Camera không dây chỉ cần kết nối với nguồn điện, có thể lưu trữ hình ảnh vào thẻ nhớ, cloud, mỗi thiết bị có một địa chỉ IP khác nhau. Truyền tín hiệu ảnh số thông qua kết nối internet. Các camera không dây có thể lắp đặt, di chuyển dễ dàng, giá thành rẻ. Camera không dây bị giới hạn bởi tài nguyên mạng vì vậy có thể gặp phải các sự cố gián đoạn, kém chất lượng và ít ổn địn hơn

Ngoài ra, chia theo hình dạng có 3 loại chính:

  • Camera Dome: “Dome” có nghĩa là mái vòm, thường sử dụng gắn trên trần nhà hoặc khung treo tường, mắt camer được đặt trong khung hình cầu, có thể là analog hoặc IP, ngoài trời hoặc trong nhà. Camera Dome dễ dàng lắp đặt, kiểu dáng lịch sự, sang trọng thích hợp cho nhiều loại công trình.
  • Camera Bullet (camera thân): “Bullet” có nghĩa là viên đạn. Đúng với tên gọi, camera có hình dạng thon dài. Hầu hết camera thân được thiết kế lặp đặt ngoài trời, kho xưởng, môi trường khắc nghiệt, tuy nhiên một số loại thiết kế với tầm quan sát cho phòng khách, phòng họp.
  • Camera PTZ: cũng được thiết kế với dạng hình vòm. Với kích thước nhô ra hơn, các loại camera có thể điều khiển xoay trái phải, zoom xa gần. Hầu hết camera PTZ đều có chi phí cao hơn so với Camera Dome và Analog. Thường được sự dụng trong các công trình, khu vực công cộng, đường giao thông.

Trên đây JVS đã giới thiệu đến các bạn tổng quan về camera quan sát và phân loại camera cơ bản.

Để lắp đặt hoặc nhận tư vấn về camera, mời quý khách liên hệ ngay đến JVS, hoặc theo dõi Fanpage để cập nhập các thông tin mới nhất.

0967 033 533