GIẢI PHÁP QUẢN LÝ TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI TOÀN DIỆN

Trung tâm thương mại là nơi tập trung rất nhiều cửa hàng, dịch vụ cũng như văn phòng cho thuê. Vì vậy, lượng người ra vào nơi đây là rất đông. Vậy làm sao để quản lý hiệu quả, đảm bảo an ninh cho nơi đây. Cùng JVS tham khảo giải pháp “ Quản lý trung tâm thương mại toàn diện” dưới đây nhé!

Mục tiêu của giải pháp

Quản lý toàn diện từ bãi đậu xe đến quầy thu ngân, quản lý khu vực bên ngoài và bên trong trung tâm thương mại.

Giải pháp quản lý trung tâm thương mại

Giải pháp đếm người

Quản lý lượt người ra vào khu vực cổng trung tâm, từ đó có thể thống kê số lượng người ra vào trong 1 ngày, tháng, năm.

Mục đích thực tế: Giúp các trung tâm thương mại trong việc quản lý lưu lượng người ra vào tại các cổng, từ đó nhận biết được cổng nào có lưu lượng nhiều người ra vào nhất để có thể phân luồng sắp xếp, bố trí các quầy hàng chủ lực hoặc sản phẩm mới muốn giới thiệu đến khách hàng.Camera đếm số người

Vị trí lắp đặt: Ở các vị trí cửa ra vào trung tâm thương mại, lắp đặt áp trần để cho hiệu quả tối đa.

Nguyên lý hoạt động: Khoanh vùng và hàng rào sẽ đếm người đi vào/ đi ra khi đáp ứng đủ 2 yếu tố vượt qua hàng rào và cả vùng đã được định sẵn.Giải pháp đếm số người

Blacklist

Quản  lý được danh sách đen những đối tượng nguy hiểm đã được đưa vào danh sách từ đó nhận biết được đối tượng đang  ở  đâu để xử lý.

Mục  đích  thực  tế: Các đối tượng xấu thường trà trộn vào các đám đông để thực hiện các hành vi xấu, việc nhận diện và phát hiện đối tượng xấu ở các khu vực trong trung tâm để xử lý kịp thời tránh mất tài sản của khách hàng là một vấn đề quan trọng.

Vị trí lắp đặt: Ở các vị trí bao quát cả trung tâm thương mại dùng các dòng dome để đảm bảo thẩm mỹ, đặt vị trí áp trần để có hiệu quả cao nhất.

Nguyên lý hoạt động: Thêm các dữ liệu của đối tượng khả nghi vào database từ đó có thể phân tích được các đối tượng trong danh sách Blacklist qua chức năng nhận diện khuôn mặt của camera.Giải pháp Blacklist

Màn hình quảng cáo

Có thể chạy các chương trình khuyến mãi của các  cửa  hàng, các  menu cho các nhà hàng, các clip quảng cáo cho sản phẩm và các thông báo của trung tâm thương mại.

Mục đích thực tế: Màn hình quảng cáo là một trong những phương tiện được sử dụng phổ biến tại các trung tâm thương mại nhằm truyền tải những chương trình khuyến mãi đang diễn ra, sản phẩm nổi bật.. và các thông báo, chỉ dẫn của trung tâm đến các khách hàng.

Vị trí lắp đặt: Ở các vị trí có nhiều  người qua lại thuận  tiện để nhiều người quan sát nhiều nhất có thể: trước các cửa hàng, thang máy, các sảnh tại cổng, trần tại khu vực thang cuố­n.

Nguyên lý hoạt động: Dữ liệu được bên quản lý gửi vào từ  màn hình quảng cáo dưới dạng từ hoặc nhiều màn hình cùng một lúc chỉ cần quản lý tập trung và tải dữ liệu được thiết kế sẵn vào các màn hình quảng cáo.Mình hình quảng cáo chuyên dụng

Heatmap

Giải pháp này hỗ trợ 1 bản độ nhiệt trên toàn cảnh từ đó có thể phân tích được vị trí nào sẽ tập trung nhiều người nhất có thể đánh giá được các quầy hang nào đang bán chạy từ đó có thể sắp xếp các kệ trưng bày sản phẩm bán chạy ở nơi thuận tiện nhất.

Mục đích thực tế: phục vụ  mục đích đánh giá khách hàng thường tập trung đông ở khu vực nào, từ đó đưa ra kế hoạch và nhận định mặt hàng đang bán chạy, phân bố các kệ hàng cho phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Vị trí lắp đặt: Ở các vị trí trần tại các quầy, kệ hàng để phân tích tổng thể, quan sát tổng thể nhất.

Nguyên lý hoạt động: Dựa vào tính năng phân tích theo dõi dưới dạng chuyển từ hình ảnh sang bản đồ  nhiệt, nơi tập trung đông nhiệt độ sẽ cao có màu đỏ và chuyển dần sang xanh dương nếu có mật độ thấp.Giai

Tụ tập đám đông

Quản lý nhận biết vị trí nào tụ tập đông người như quầy tính tiền, các vị trí xảy ra sự cố tập trung đông người để từ đó điều phối nhân viên xuống giải quyết.

Mục đích thực tế: tụ tập đám  đông là giải pháp đưa ra nhằm mục đích giải quyết các vấn đề gây mất trật  tự hoặc tình trạng quá tải tại các quầy hang, quầy tính tiền từ đó có thể tăng cường các nhân viên phân luồng để giảm tải.

Vị trí lắp đặt: Lắp đặt ở vị trí trọng điểm hay có nhiều người qua lại hoặc tại các quầy bán hàng thường xuyên có người mua sắp, và các quầy tính tiền.

Nguyên lý hoạt động: Dựa trên tính năng phân tích nhận diện đám đông, xử lý kịp thời tránh tắt nghẽn lối đi hoặc quá tải cho các quầy tính tiền.Giải pháp heatmap

Access Control

Với các thiết bị access control có thế áp dụng cho các khu vực phận sự riêng biệt như kho hàng, phòng quản lý, những nơi cần bảo mật cao chỉ có người có chức năng mới được vào.

Mục đích thực tế: quản lý chặt chẽ vấn đề an ninh ở các nơi quan trọng cần có sự cho phép hoặc  xác thực mới  được vào ( kho chứa hàng hóa, các nơi quan trọng chỉ có người có phận sự mới được phép vào tránh tình trạng mất đồ.

Vị trí lắp đặt: Đặt tại các cửa ra vào, nhà kho, văn phòng đặc biệt, các lối ra vào cần sự kiểm soát an ninh cao.

Nguyên lý hoạt động: Access control có thể dùng để nhận diện khuôn mặt, chấm vân tay, thẻ từ, có thể thêm dữ liệu người dùng vào để tạo  quyền  hạn cho người sử dụng và quản lý.Giải pháp Access Control

Quản lý quần tính tiền

Các thiết bị có thể kết nối tới các quầy tính tiền để chụp hình khách hàng, chụp hình hóa đơn thanh toán, kết hợp được một số camera để quan sát tổng thể quá trình giao dịch tại quầy.

Mục đích thực tế: các vấn đề về khiếu nại hàng hóa, hóa đơn, nhằm theo dõi quá trình giao dịch giữa khách hàng và nhân viên, có thể giám sát quá trình trao đổi và theo dõi chính xác số lượng hàng hóa, hóa đơn thành tiền của từng khách hàng giao dịch.

Vị trí lắp đặt: Đặt tại các quầy tính tiền, POS.

Nguyên lý hoạt động: NVR kết nối Serial port box và kết nối để POS của cửa hàng để lấy thông tin trực tiếp và xử lý.Quản lý quầy tính tiền

Phân tích hành vi

Phân tích hành vi là giải pháp giúp kiểm soát được các trường hợp sự cố xảy ra như: té ngã, hành vi tranh chấp hoặc mâu thuẫn tại trung tâm từ đó kịp thời xử lý tránh những thiệt hại ngoài ý muốn

Mục đích thực tế: Với các trường hợp người già, trẻ nhỏ, các người khuyết tật vô tình bị té ngã hay gặp sự cố thì giải pháp này có thể phát hiện báo động và nhanh chống xử lý tránh các hậu quả xấu xảy ra, ngoài ra có tình huống xảy ra tranh chấp hoặc ẩu đả cũng có thể được phát hiện.

Vị trí lắp đặt: Lắp đặt ở vị trí trọng điểm hay có nhiều người qua lại hoặc tại lối đi chính, nơi tập trung đông người hoặc gần các lối lên cầu thang.

Nguyên lý hoạt động: Dự vào tính năng phân tích trên hành vi được xử lý trên camera từ đó dữ liệu được tải về trung tâm quản lý để nhận biết báo động, có các tính năng nhận  biết  hành vi như  sau: té ngã, bạo lực, tụ tập.Phân tích hành vi

Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về giải pháp này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.