Máy chiếu – Giải pháp trình chiếu cho giáo dục, văn phòng.

Cùng với việc phát triển của công nghệ, các thiết bị điện tử tiến ra đời đã tạo ra một giải pháp hữu ích cho hoạt động giáo dục cũng như kinh doanh.  Trong đó, máy chiếu là một thiết bị đóng góp không nhỏ trong mục đích giáo dục, giải trí và không thể thiếu trong bất kỳ cuộc họp, hội nghị trong bất kỳ lĩnh vực gì. Cùng JVS tìm hiểu những tiêu chí và kinh nghiệm chọn máy chiếu phù hợp cho giáo dục, văn phòng, xem phim,…

Những tiêu chí chọn mua máy chiếu phù hợp

Xác định được quy mô và kích thước của văn phòng, phòng học, nơi chiếu phim:

máy chiếu

Dựa vào số lượng người tham gia hội nghị hay quy mô diện tích thiết kế cho phòng chiếu phim, bạn sẽ chọn những loại máy chiếu phù hợp giúp tối ưu được chi phí.

Cường độ sáng

Cường độ ánh sáng càng cao cho hình ảnh càng chất lượng. Thông thường các dòng máy chiếu hiện nay đều sử dụng công nghệ LCD hoặc DLP với cường độ từ  3,000 đến 13,000 lumen. Các dòng máy chiếu DLP sẽ cho ra hình ảnh sáng dịu mắt hơn, độ tương phản cao hơn còn LCD sẽ cho hình ảnh sáng hơn tuy nhiên độ tương phản lại thấp hơn.

Độ phân giải

Độ phân giải là yếu tố quyết định chất lượng hình ảnh trình chiếu. Các độ phân giải thường thấy ở máy chiếu là VGA (800×600); XGA (1024×768); SXGA (1280×1024); UXGA (1600×1200).

Độ tương phản 

máy chiếu

Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh. Độ tương phản càng cao cho chất lượng hình ảnh càng sáng, rõ nét. Nếu phòng có ánh sáng ban ngày nên chọn máy chiếu có độ tương phản cao hơn.

Khả năng kết nối đa dạng

Với qua các cổng AV, VGA, HDMI,… hoặc kết nối không dây nhờ đó bạn có thể truyền hình ảnh từ điện thoại, PC, laptop bất kỳ lúc nào.

Trọng lượng

Các dòng máy chiếu hiện nay ngày càng nhỏ gọn và tính linh hoạt cao hơn. Khối lượng dao động từ 2.5 – 5 kg giúp bạn có thể dễ dàng mang đi bất kì đâu.

Tuổi thọ máy chiếu

Tuổi thọ bóng đèn rất quan trọng cho những người đang quan tâm đến việc mua một thiết bị sẽ có tuổi thọ dài. Thông thường, tuổi thọ bóng đèn thấp sẽ làm tăng thêm chi phí của bạn. Thông số tuổi thọ bóng đèn máy chiếu từ 20,000 giờ trở lên được coi là tốt nhất

Thương hiệu

máy chiếu

Quan trọng nhất khi chọn máy chiếu là thương hiệu. Một máy chiếu đến từ thương hiệu uy tín sẽ có chất lượng cao và cho ra hình ảnh sắc nét. Song song đó là chế độ bảo hành, sửa chữa và bảo trì rất tốt.

Những thương hiệu máy chiếu uy tín trên thị trường hiện nay là:  Sony, Epson, Boxlight, Optoma.

0967 033 533